Đo và cấp giấy kiểm định chống sét

Có bắt buộc phải kiểm định hệ thống chống sét?

Đối với các công trình đặc thù nơi tập trung nhiều người. (công ty, nhà xưởng, hội trường , trường học, nhà hàng khách sạn karaoke, nơi có nghuy cơ cháy nổ cao vv)

Điện trở nối đất của hệ thống tiếp địa chống sét hoặc tiếp địa an toàn điện hàng năm trước mùa mưa. Để kiểm tra xem liệu điện trở đất có bi thay đổi hay dao động vượt quá mức điện trở cho phép của công trình. Nếu điện trở đo của hệ thống tiếp địa vượt quá giá trị yêu cầu thì cần có biện pháp thi công bổ sung cọc tiếp địa, hoặc đổ thêm hóa chất GEM giảm điện trở để đưa giá trị điện trở về mức đảm bảo.  Để hệ thồng chống sét cũng như tiếp địa an toàn điện làm việc hiệu quả hơn. 

 • Theo Điều 7 Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này phải có hệ thống chống sét bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy.
 • Theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 9385:2012 “Chống sét cho công trình xây dựng – Hướng dẫn thiết kế, kiểm tra và bảo trì hệ thống” việc kiểm tra hệ thống chống sét được tiến hành định kỳ, tốt nhất không quá 12 tháng;       

Việc tiến hành đo kiểm tra định kỳ điện trở tiếp địa của hệ thống chống sét là bắt buộc. Các đơn vị được đo, kiểm tra điện trở tiếp địa của hệ thống chống sét: Sở Khoa học và công nghệ, Công ty Điện lực, các đơn vị có chức năng kiểm định theo quy định của Nhà nước.Công an pccc có chức năng kiểm tra giám sát hệ thồng chống sét liên quan đền pccc các công trình. 

 

          

  • Theo TCVN 9385:2012 Điện trở đo của hệ thống chống sét yêu cầu <10Ω
  • Theo TCVN 4756 về quy phạm nối đất và nối không các thiết bị điện TCVN 7447-4-41:2010 Hệ thống lắp đặt điện hạ áp. Điện áp >1000v =>R<=0.5(om) Điện áp nhỏ hơn 1000v==>trường hợp chung R<=4(ôm)                              

Công ty TNHH Thương Mại Và Xây Lắp SET Việt Nam – Nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt và kiểm định chống sét tốt nhất Việt Nam

 • Dịch vụ lắp đặt chống sét chuyên nghiệp
 • đo và cấp giấy kiểm định chống sét
 • Đội ngũ kĩ thuật có chuyên môn cao
 • Bảo trì, kiểm định chống sét theo chu kỳ
 • Cam kết dịch vụ và giá thành tốt nhất

Liên hệ ngay để được tư vấn, báo giá tốt nhất thị trường! 0971763554

Nút gọi

0971763554

<
Chat zalo